Thông tin về laptop Surface

Thông tin về laptop Surface

Thêm một điều mọi người nên biết về Surface 2017: nó được cài sẵn một hệ điều hành “mới” gọi là Windows 10 S. Tuy nói là “mới” nhưng nó không thực sự mới, bởi vì điều mới duy nhất ở đây là 10 S bị khóa lại để nó chỉ có thể chạy các ứng dụng được tải xuống từ Microsoft Windows Store chính thức.

Thông tin về laptop Surface

Thông tin về laptop Surface

Microsoft cho ra mắt chiếc máy tính xách tay Surface, đủ mạnh để chạy tất cả ứng dụng, đủ mỏng để mang theo. Một màn hình cảm ứng độ phân giải cao, bàn phím tốt và giá hợp lý.

Có ba điều mà hầu hết mọi người đã nghe về máy tính xách tay Surface. Trước tiên, trông rất giống MacBook Air. Thứ hai, nó có vải bao bọc. Thứ ba, nó chạy phiên bản hệ điều hành được gọi là Windows 10 S.

Phần cứng
Thật không công bằng khi nói Surface giống Macbook Air, mắc dù kích thước vật lý của hai máy gần như nhau. Đối với Air và hầu hết các máy tính xách tay khác, họ đều cố gắng làm mềm mại phần cạnh viền với những đường cong nhẹ nhàng, nhưng trên Sufrace thì khác, những góc cạnh tạo cho nó một tính thẩm mỹ riêng.

Surface 2017 đã đạt được những thứ mà chiếc Macbok Air thế hệ thứ 2 đã làm được trong năm 2010: cân bằng năng lượng, tiện ích, tính di động, và tuổi thọ pin thứ mà khác hàng thực sự muốn.

Điểm nối bật nhất trên Surface là màn hình cảm ứng 13.5-inch, độ chi tiết cao, sáng và đẹp. Dường như Microsoft rất thích tỉ lệ màn hình 3:2, trên Surface 2017 cũng không ngoại lệ. Tỉ lệ khiến màn hình cao hơn, bạn không phải cuộn nhiều trong khi lướt web và dùng ứng dụng. Thông số kỹ thuật của màn hình nằm ở dưới, nhưng có thể tóm gọn là nó trông rất tuyệt, rất sáng và rất nhạy.

Nó cũng tương thích với Surface Pen (được bán riêng), Microsoft thực sự rất nỗ lực phát triển các tính năng này để người dụng cảm thấy họ là một phần của hệ điều hành.

Bản lề của Surface khá chặt, bạn sẽ gặp khó khăn một chút để mở máy tính bằng một tay. Có lẽ Microsoft làm bản lề chặt như vậy để hỗ trợ tốt hơn trong việc sử dụng bút Surface Pen.

Surface 2017 có mức giá 999 USD cho bản thấp nhấp, nhưng có thể người dùng sẽ muốn bỏ ra thêm 300 USD để mở rộng cấu hình như chiếc trong bài viết này (Intel Core i5 với 8GB RAM và 256GB bộ nhớ lưu trữ).

Thông số cấu hình:
Processor: Intel Core i5 or i7
RAM: 4, 8, or 16GB
Graphics: Intel HD 620 or Iris 640
Screen: 13.5 inches, 3:2 aspect ratio, 2256 x 1504
Ports: 1 USB-A 3.0 port, 1 mini DisplayPort, headphone jack, Surface Connector
Camera: 720p with Windows Hello
Weight: 2.76 pounds
Dimensions: 12.13 x 8.79 x 0.57 inches
Operating System: Windows 10 S (free upgrade to Pro through December)
Battery life: claimed 14.5 hours for local video playback, but real-world use was closer to 8 or 9 hours
Thời lượng pin không còn là một vấn đề đáng quan tâm, sử dụng các tác vụ nặng, máy vẫn trụ được 7 giờ, hơn 8 giờ sử dụng các tác vụ nhẹ nhàng thông thường. Nếu quản lý các ứng dụng đang chạy tốt hơn, và điều chỉnh các thiết lập về pin có thể đẩy thời gian sử dụng lên đến 9 giờ hoặc thậm chí là 10 giờ.

Microsoft về cơ bản đã có những quyết định bảo thủ với thiết kế. Nó không có màn hình xoay để trở thành một chiếc tablet và không có cổng USB-C và khe đọc thẻ SD.

Về vải Alcantara
Tất nhiên, một yếu tố thiết kế không hề bảo thủ là bàn phím và phần đệm lòng bàn tay được bao quanh bằng loại vải Alcantara. Hầu hết mọi người cũng nghĩ rằng đó là một ý tưởng tồi vì nó sẽ bị mòn sau vài tháng hoặc nhiều năm sử dụng. hoặc nó sẽ dễ bị mắc bẩn, hoặc nó sẽ gây khó chịu.

Mặc dù vậy mình không nghĩ đây là một vấn đề lớn, Microsoft cũng sử dụng chất liệu này trên Signature Type Covers cho máy tính bảng Surface Pro của hãng và không có nhiều phản hồi về sự cố đối với nó.

Windows 10S
Thêm một điều mọi người nên biết về Surface 2017: nó được cài sẵn một hệ điều hành “mới” gọi là Windows 10 S. Tuy nói là “mới” nhưng nó không thực sự mới, bởi vì điều mới duy nhất ở đây là 10 S bị khóa lại để nó chỉ có thể chạy các ứng dụng được tải xuống từ Microsoft Windows Store chính thức.

Theo lý thuyết Windows 10S mang lại hàng tá lợi ích cho người sử dụng: Microsoft có thể kiểm tra mọi ứng dụng chạy trên máy tính của bạn để phát hiện phần mềm độc hại. Những ứng dụng đó sẽ tuân theo các quy tắc mới trong Windows, không “nhai” pin hoặc chiếm quá nhiều tài nguyên hệ thống. Microsoft tự tin đẩy các bản cập nhật bảo mật và các tính năng mới hơn.

Tuy nhiên rất nhiều ứng dụng mà bạn mong đợi sẽ không có trong cửa Windows Store hoặc nếu có thì cũng tệ hơn trên iPad, Mac, phiên bản đầy đủ của Windows hoặc thậm chí trên web. Khi tải xuống và thử cài đặt một ứng dụng từ web, thay vì cho phép bạn chạy .exe, Windows sẽ bật lên một hộp tìm kiếm để tìm kiếm nó trong cửa hàng, nơi mà hầu như sẽ tìm không thấy ứng dụng đó. Đối với một số ứng dụng, Microsoft cho biết nó sẽ bật lên một hộp thoại chuyển hướng trực tiếp đến ứng dụng (hoặc tương đương) trong cửa hàng.

Có lẽ Microsoft đang chuyển Windows 10 S thành mặc định để cố gắng phát triển các ứng dụng của họ trong cửa hàng, tuy nhiên chiến lượng này không mấy khả quan, khi việc chuyển đổi từ Windows 10 S sang Windows 10 Pro hoàn toàn miễn phí và chỉ mất vài phút để thực hiện.