Thông tin máy tính bảng Galaxy Tab A6 Spen

Thông tin máy tính bảng Galaxy Tab A6 Spen

Cùng Android 6.0 cho việc tối ưu ứng dụng cũng như khả năng đa nhiệm ở mức cao nhất. Mình đã từng bất ngờ khi mở một loạt hơn chục ứng dụng từ sáng, đến tối sử dụng tiếp thì nó vẫn đa nhiệm ngon lành.

Thông tin máy tính bảng Galaxy Tab A6 Spen

Thông tin máy tính bảng Galaxy Tab A6 Spen

Thiết kế gọn gàng, màn hình 10.1 inch PLS Full HD

Tab A6 10.1 Spen được thiết kế nhựa nguyên khối với mặt lưng nhám tạo cảm giác bám tay. Các góc được bo tốt cho cảm giác cầm nắm thoải mái.

Nếu bạn đã chán với tablet có màn hình dưới 8 inch thì Tab A6 10.1 inch đi cùng Spen sẽ là sự lựa chọn tốt trong tầm giá. Ngoài ra, máy được thiết kế theo tỉ lệ 16 : 9 thuận lợi cho thao tác sử dụng khi xoay ngang.

Thêm một yếu tố, nếu bạn không thích chơi game hay chỉnh sửa hình ảnh với màn hình rực rỡ như Amoled, thì tấm nền PLS trên Tab A6 Spen có thể sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Thay vào đó, điểm trừ khi xem phim trên tấm nền này cũng không thực sự tốt bằng Amoled với màu đen không sâu và màu sắc cảm giác bị đục.

Camera ở mức chấp nhận được với cương vị tablet

Từ turớc đến nay, các nhà sản xuất đều không chăm chút quá nhiều vào camera của những chiếc tablet. Tuy nhiên chất lượng ảnh trên camera của Galaxy Tab A6 là hoàn toàn chấp nhận được, đủ để bạn up hình lên các mạng xã hội.

Độ phân giải lần lượt trên camera sau và trước là 8 MP – 2.1 MP.

Dung lượng pin 7.300 mAh thoải mái vi vu

Đi kèm theo dung lượng pin khủng là Android 6.0 tối ưu tốt khiến bạn sử dụng Tab A6 10.1 inch Spen mà không cần quan tâm khi nào cần phải sạc.

Trung bình, khi mình bật 3G liên tục trên chiếc Tab này thì mình có được hơn 14 giờ onscreen. Vậy nên, thoải mái cho bạn sử dụng từ 3 – 4 ngày với tác vụ cơ bản.

Khi thử chiến các game từ trung bình cho đến nặng, xem phim liên tục thì máy chỉ ấm rất nhẹ, hầu như không đáng kể.

Máy hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ và cả khe sim với tốc độ 4G. Đồng thời, máy cũng hỗ trợ ứng dụng nghe gọi hoàn toàn bình thường như chiếc điện thoại “bé bự”.

Cá nhân mình khuyên nên dùng tai nghe đàm thoại. Vì chiếc Tab khá to khiến vị trí mic và loa thoại không vừa khuôn mặt, và chắc hẳn bạn không muốn mọi người nhìn bằng ánh mắt kì dị khi bạn nghe gọi.

S-pen thần kì phục vụ cho công việc hiệu quả

Đối với dòng Galaxy Note thì Spen như một chiếc đũa thần điều khiển mọi thao tác người dùng đơn giản. Và trên Tab A6 cây bút thần lại càng phát huy tác dụng hơn.

Đem đến những tính năng tương tự Galaxy Note như : Ghi chú nhanh, chụp màn hình cuộn, ghi chép ngay trên màn hình tắt, từ điển thông minh, đa nhiệm pop- up… và vô số tính năng thú vị khác

Thực sự, khi được dùng Galaxy Tab A6 Spen thì mình ít khi dùng đến chiếc laptop để viết bài hay học tập. Vì cơ bản chiếc bút Spen đã khiến chiếc Tab này thông minh hơn với chức năng đơn thuần là thiết bị Android phóng to.

Tính năng chia đôi màn hình được mình sử dụng nhiều nhất, cùng với việc cho phép vuốt cạnh trái sang để chuyển sang dạng pop – up khiến thao tác thuận tiện hơn hẳn.

Ngoài ra, tính năng được Samsung giới thiệu là từ điển thông minh hổ trợ dưới 69 ngôn ngữ. Việc đơn giản của bạn chỉ là đưa Spen tới vị trí cần dịch là máy sẽ tự động hiển thị tiếng việt ngay trên đó.

Android 6.0 cùng 3 GB RAM cho trải nghiệm mượt mà đa tác vụ, hiệu năng ở mức trung bình

Để hỗ trợ cho khả năng đa nhiệm cửa sổ dạng pop – up với chiếc bút Spen, Samsung đã nâng cấp dung lượng RAM thành 3 GB cho trải nghiệm mượt mà nhất.

Cùng Android 6.0 cho việc tối ưu ứng dụng cũng như khả năng đa nhiệm ở mức cao nhất. Mình đã từng bất ngờ khi mở một loạt hơn chục ứng dụng từ sáng, đến tối sử dụng tiếp thì nó vẫn đa nhiệm ngon lành.

Mặc dù vậy, Tab A6 Spen dùng chip Exynos 7870 gồm 8 nhân, mình từng không đánh giá con chip này trên chiếc Galaxy J7 Prime. Do điểm yếu ở GPU không tốt, khiến quá trình trải nghiệm giật lag ở các khung hình chuyển cảnh.

Tuy nhiên, bạn vẫn hạn chế việc lag ấy bằng cách tắt đi hiệu ứng chuyển cảnh trong mục Thiết lập cho nhà phát triển.