Thông tin cần biết về Android TV Box Lenovo Ministation

Thông tin cần biết về Android TV Box Lenovo Ministation

Để điều khiển Ministation thì chúng ta có 2 cách, hoặc dùng chiếc remote đi kèm với máy hoặc dùng ứng dụng điều khiển trên Android hoặc iOS. Mình cũng xài một em Shield ở nhà và kỳ thực, đôi lúc dùng ứng dụng điều khiển trên điện thoại vẫn cảm thấy tiện và gọn gàng hơn khá nhiều so với việc dùng hàng tá remote và lúc nào cũng kè kè bên mình.

Thông tin cần biết về Android TV Box Lenovo Ministation

Thông tin cần biết về Android TV Box Lenovo Ministation

Thiết kế hiện đại và độc đáo, sức mạnh phần cứng tương đối ở thời điểm hiện tại là những điểm mà mình thấy khá đáng chú ý ở chiếc Android TV Box MiniStation của Lenovo.
Kỳ thực với mức giá 2 triệu đồng, có thể nói là hơi cao hơn so với đa số những chiếc máy Android Box trên thị trường, nhưng bù lại chúng ta có một chiếc máy xem phim, chơi game Android với hiệu năng cũng như p/p khá tốt ở thời điểm hiện tại. Trước giờ yếu tố thương hiệu là một trong những phần khá quan trọng khi mình chọn mua một chiếc Android TV và Nvidia hay Amazon là những đại diện tiêu biểu. Và với sự góp mặt của Ministation thì danh sách đó đối với mình đã được nối dài ra thêm một hãng nữa.

Thông số kỹ thuật cơ bản của Lenovo Ministation

CPU Rockchip RK3288 Quad Core, 1.8GHz
GPU Mali T760 600mhz
Tốc xử lý 3D – 300M/s
RAM 2GB
ROM 16GB
Bluetooth 4.0
Wifi B/N/G/AC
LAN RJ45 100/1000M
Điểm ấn tượng đầu tiên của mình đối với MiniStation chính là đặc điểm thiết kế. Chúng ta có một khối hộp vuông vức, sắc cạnh bằng nhựa đen và được khoét rỗng ở phần giữa. Khi hoạt động, bên trong sẽ có những dải đèn LED xanh dương chạy dọc và phản chiếu xuống, cho cảm giác cực kỳ hiện đại và tương lai. Thiết nghĩ thì với thiết kế này, MiniStation không chỉ là một chiếc đầu Android Box thông thường cục mịch mà hoàn toàn có thể là một món đồ trang trí trong phòng khá hay. Tất nhiên thì khối vuông như thế sẽ đẹp nhưng không thể gọn như Shield của Nvidia hay Amazon Android TV.

Các cổng kết nối sẽ được đặt ở một cạnh dưới của máy. Chúng ta có những kết nối cơ bản như nguồn điện, HDMI, một lỗ cắm USB và một cổng cắm mạng LAN. Về mặt cấu hình phần cứng, Ministation được trang bị chip lõi tứ 1.8GHz, GPU Mali T760 đảm nhiệm xử lý đồ họa và 2GB RAM. Nhìn chung đây là một cấu hình tương đối trong thế giới Android và trải nghiệm dùng các tác vụ xem phim, chơi game cơ bản của mình vẫn khá mượt mà, hiếm có hiện tượng giật lag.

Về mặt phần mềm, bản chất Ministation vẫn là một chiếc Android TV box nên chúng ta vẫn sẽ có giao diện hết sức thân quen như bao chiếc Android TV khác, tất nhiên là đầy đủ Google Store để tải các ứng dụng, game và tất nhiên là cả Kodi XBMC thần thánh với hàng tá add on xem phim, coi đá bóng,… Là hàng nhà của Lenovo, Ministation còn được trang bị hẳn một số ứng dụng cài sẵn, bao gồm cả một hub chứa các game offline lẫn online do Tencent phát hành và có lẽ vì vậy nên sẽ toàn là tiếng Trung, hơi bất tiện với anh em chỉ quen đọc tiếng Anh hoặc Trung.

Để điều khiển Ministation thì chúng ta có 2 cách, hoặc dùng chiếc remote đi kèm với máy hoặc dùng ứng dụng điều khiển trên Android hoặc iOS. Mình cũng xài một em Shield ở nhà và kỳ thực, đôi lúc dùng ứng dụng điều khiển trên điện thoại vẫn cảm thấy tiện và gọn gàng hơn khá nhiều so với việc dùng hàng tá remote và lúc nào cũng kè kè bên mình. Cuối cùng, chúng ta còn có thể thông qua ứng dụng Ministation để dùng điện thoại điều khiển chơi game. Nó không phải là cast qua mà thay vào đó, game sẽ được cài và xử lý trên máy, còn thao tác điều khiển chạm, vuốt sẽ nằm ở dưới điện thoại, cho phép anh em đánh Liên Quân hoặc đua xe trên một màn hình lớn nhưng vẫn điều khiển trên điện thoại, khá thích.
Cám ơn iTVPlus đã cho mượn máy trên tay

Đây là Lenovo Ministation – một chiếc hộp lập phương vuông vức với phần khoét vuông vức từ mặt này sang mặt khác.

Bên trong được lót phần vật liệu phản chiếu.

Những dải đèn LED chạy dọc được phản chiếu qua lại, cho cảm giác cực kỳ 3D và tương lai.

Các cổng kết nối được bố trí ở một cạnh dưới của mặt sau.

Chúng ta có những cổng kết nối cơ bản như LAN, HDMI, USB và cổng cấp nguồn.

Mặt trên của khối đa diện là một nút cảm ứng khá to để tắt mở máy.
Kích thước tương đối gọn cùng thiết kế đẹp, Ministation có thể được bố trí ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà, nơi góc làm việc,…

Và tận được tối đa các tiện ích mà Android TV mang lại cho người dùng, bao gồm cả hàng tá những add on xem phim, nghe nhạc, chơi game,….

Và hộp của máy cho bạn nào quan tâm

Thông số kỹ thuật bên ngoài hộp, tất nhiên là toàn tiếng Hoa những cũng không khó để nhận diện